Icon Collap
...
Trang chủ / Chết đi để trở nên tôi tớ phục vụ

Chết đi để trở nên tôi tớ phục vụ

Trải qua ba ngày hồng phúc mừng đại lễ Quan Thầy và kỉ niệm 10 năm thành lập cộng đoàn. Sáng ngày 21/10/2018, Cộng đoàn Vinh đã quy tụ tại đền Thánh Giêrađô, giáo xứ Thái Hà để cùng nhau tổ chức Đại hội bầu Ban điều hành nhiệm kì 2018 – 2020. Với sự có mặt đông đủ của BĐH Cộng đoàn Vinh, cùng với BĐH của 9 cộng đoàn và sự hướng dẫn của cha Gioan, sau gần 2 tiếng cộng đoàn đã tìm được những con người nhiệt thành trong trong đội ngũ Tân BĐH nhiệm kì mới.

Đến 10h00, Cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa và chị Thánh Têrêsa trong bầu không khí sốt sắng của Thánh lễ. Nhìn gương mặt ai cũng hân hoan khi lần đầu tiên cộng đoàn có hai Ban điều hành, đó là BĐH của các anh chị cựu và BĐH của gia đình sinh viên. Đó là món quá vô cùng lớn mà Thiên Chúa trao ban cho cộng đoàn.

Trong bài giảng, cha Linh hướng đã chia sẻ cùng cộng đoàn:

“Hôm nay trong ngày Chúa nhật truyền giáo, Chúa mời gọi chúng ta hãy trở nên như một tôi tớ phục vụ, một tôi tớ cúi rạp mình xuống trước những đau khổ của anh chị em mình, một tôi tớ dám chết, dám lên tiếng cho những bất công để bảo vệ sự thật.

“Ai muốn làm người đứng đầu thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người” (Mc 9,35). Chúa Giêsu đã trở nên như một tôi tớ, trở nên như một người phục vụ và chấp nhận thân phân tội lỗi, chấp nhận đau khổ, chấp nhận khinh khi, sỉ vả và chấp nhận chết để cứu chuộc chúng ta “Ta đến để phục vụ, để hiến thân làm giá chuộc muôn người”.

Chúng ta chỉ là tạo vật được Thiên Chúa tạo dựng, chúng ta có là gì để Chúa phải phục vụ và chết vì mình. Còn chúng ta, chúng đã trở nên như một người phục vụ hay chưa? Làm người đứng đầu không phải là người chỉ biết đứng nhìn rồi sai bảo, nhưng hãy hủy mình trong cái thân phận của một kẻ nô lệ, một kẻ tôi tớ.

Một kẻ tôi tớ là làm tất cả vì danh Chúa chứ không phải do ý riêng của mình. Và để trở nên người phục vụ thì phải chết đi cho cái tôi, chết đi cho cái vị kỉ, chết đi cho sự cầu toàn, đừng làm vì lợi của bản thân mình, mà hãy làm vì người khác và vì cộng đoàn mình. Chúng ta đừng dừng lại ở việc giữ đạo, sống đạo mà hãy làm cho cộng đoàn mình trở thành một cộng đoàn truyền giáo, trở thành một cộng đoàn Đức tin sống động.”

Tạ ơn Chúa vì tất cả những gì mà Ngài đã ban cho cộng đoàn, xin Chúa tuôn đổ ngọn lửa tình yêu, ngọn lửa của Thần Khí xuống trên cộng đoàn chúng con, để ngọn lửa đó thiêu hủy con người tội lỗi, ích kỉ của chúng con. Và để chúng con biết mang lấy ngọn lửa nhiệt thành của người Vinh – Ngọn lửa dám sống hết mình cho những chọn lựa, dám hiến thân, hy sinh để người khác được sống và can đảm đem Tin mừng Chúa gieo vào mọi ngõ ngách tăm tối của xã hội này.

Xin Chúa chúc lành và ban bình an cho cộng đoàn chúng con. Amen.

Svconggiao.net

 

Bình luận