Icon Collap
...
Trang chủ / Sức Mạnh Tiềm Tàng Của Nước Thiên Chúa

Sức Mạnh Tiềm Tàng Của Nước Thiên Chúa

“Hân hoan hân hoan vào Thánh điện Ngài. Tôn vinh tôn vinh Thiên Chúa đất trời, tạo hóa muôn loài Đấng mến thương muôn đời.” Đó là lời mà các bạn trẻ gia đình sinh viên công giáo Hưng Hóa đã hát vang lên trong Thánh lễ thường kì vào tối thứ ba, lúc 19h00 ngày 30/10/2018 tại đền Giê-ra-đô, Giáo xứ Thái Hà.

Là những người trẻ sống thế kỉ XXI, thế giới đang trên đà phát triển, đặc biệt là các nước phương tây, nhiều người trong các bạn tham vọng được đi đây đi đó, ra vùng ngoại biên, đến với những đất nước phát triển như Mĩ, Canada, các nước Châu âu…để làm ăn kiếm sống, để sống một cuộc sống văn minh, lịch sự hơn và an toàn hơn, bởi họ có quyền lực và sức mạnh. Thế nhưng ít ai trong các bạn để ý rằng, có một đất nước mạnh hơn, an toàn hơn, quyền lực hơn mà nhiều ki-tô hữu khao khát được đến, đó là “Nước Thiên Chúa”. Quả thực, sức mạnh của ấy lớn đến nỗi không một ngôn ngữ trần gian nào có thể diễn tả nổi, đến cả Chúa Giê-su cũng không biết dùng ngôn từ nào mà nói cho con người hiểu, nên Người đã dùng rất nhiều dụ ngôn khác nhau, và mỗi dụ ngôn nói lên một nét đặc trưng của Nước Thiên Chúa. Và để nói lên sức mạnh tiềm ẩn của Nước Thiên Chúa, hôm nay Người đã dùng hai dụ ngôn là “hạt cải và nắm men”.

“Nước Thiên Chúa giống như chuyện một hạt cải ngươi nọ lấy gieo trong vườn mình. Nó lớn lên và trở thành cây, chim trời làm tổ trên cành được.” (Luca 13,19). Hạt cải thật sự nhỏ xíu nhưng khi lớn lên thành một cây thu hút được rất nhiều những chim chóc. Nước Chúa cũng vậy, ban đầu tuy nhỏ bé, nhưng từ nó một sức mạnh vĩ đại tiềm ẩn đã làm phát triển và thu hút nhiều người, bởi nó được điều hành bởi Thiên Chúa là Đấng tạo thành vũ trụ và vạn vật này. Nhìn lại lịch sử Giáo Hội ta thấy rõ điều đó, ban đầu chỉ có 12 Tông đồ, nhưng đến hiện nay thì con số ấy đạt khoảng 2,4 tỷ người, đó là con số biết nói, toát lên sức mạnh của Nước Thiên Chúa.

“Nước Thiên Chúa giống như chuyện nắm men bà kia lấy vùi vào ba thúng bột, cho tới khi tất cả bột dậy men” (Luca 13,21). Là hình ảnh cho thấy một chiều kích khác của Nước Trời, từ một đất nước nhỏ bé nhưng có thể thay đổi cả thế giới, vì Nước ấy được hướng dẫn bởi một Đấng thấu suốt mọi điều. Từ nắm men trong bột, trải qua thời gian, nó làm cho cả thùng bột dậy men. Đối với thùng bột, nắm men như hạt cát nhỏ bé, nhưng từ nó đã làm cho cả thùng bột dậy men. Chúng ta cũng vậy, nếu để Thần khí Chúa Thánh Thần hoạt động hướng dẫn trên mỗi người chúng ta mà cộng tác với Người xây dựng Nước Trời, chắc chắn Nước Chúa sẽ nhanh chóng không ngừng phát triển.

Hai hình ảnh trên đã nói lên sứ mạng Nước Thiên Chúa , tuy nhỏ bé nhưng nó có thể cho chim làm tổ và bột lên men. Sức mạnh Nước Thiên Chúa khi được gieo vào lòng mỗi người chúng ta, khiến cho mỗi người chúng ta không có khả năng ở lỳ trong tội lỗi của mình nữa. Cho nên mỗi người chúng ta là những người trẻ tri thức ngày nay, chúng phải có nhiệm vụ: Là phải để cho Thiên Chúa  gieo hạt giống vào lòng chúng  ta, Chúa sẽ cho chúng ta biến đổi theo thời gian, để qua những biến đổi đó chúng ta phải có nhiệm vụ đi gieo lời của Thiên Chúa cho người khác và chắc chắn một ngày nào đó hạt giống đó sẽ lớn lên trong lòng họ.

Lạy Chúa xin cho mỗi người chúng con luôn ý thức được lời mời gọi theo gương Chúa Giesu và luôn ý thức sứ mạng của mình, biết khám phá ra những ân sủng Chúa ban cho mình để chúng con cũng trở nên như những nấm men cho người khác.

Bình luận