Icon Collap
...
Trang chủ / Sự Chuẩn Bị Cho Cái Hậu Mai Sau

Sự Chuẩn Bị Cho Cái Hậu Mai Sau

Chúng ta đang sống trong tuần cuối cùng của năm phụng vụ, và suốt trong tuần này lời Chúa sẽ nhắc cho chúng ta nhớ đến ngày cùng tận của thế giới, ngày mà mỗi người chúng ta đều phải đối diện. Vào lúc 19h00, ngày 28/11/2018, tại nguyện đường Giê-ra-đô, giáo xứ Thái Hà, cộng đoàn sinh viên công giáo Hưng Hóa đã cùng nhau tham dự thánh lễ thường kì của cộng đoàn.

Như đã nói ở trên, lời Chúa theo Thánh sử Luca qua những chia sẻ của cha Linh hướng Gioan cũng nhắc nhở cho chúng ta ngày mà Chúa đến xét xử địa cầu này. Đứng trước sự việc ấy, con người dường như chia thành hai phe phái, hai thái cực, hai thái độ suy nghĩ trái ngược nhau. Một số người thì không tin có ngày ấy, dửng dưng không bận tâm đến ngày quan trọng này, coi thường và chẳng quan tâm ngày đó có xảy ra hay không hay là sẽ đến như thế nào. Một số người thì lại quá hoang mang, lo lắng, sợ hãi nên tự mình cố gắng đi tìm những biểu hiện của ngày cùng tận này, mà không hỏi ý kiến của Chúa, để rồi cứ tưởng rằng ý mình là ý của Thiên Chúa, và rồi dễ dàng tin vào Giáo phái, các tà giáo khác từ lúc nào không hay biết, để rồi bị những lời ngon ngọt của Giáo phái mà đánh mất đi đức tin của mình.

Chúng ta biết rằng, ngày tận thế là ngày kết thúc của thế giới đương đại và thay vào đó là một thế giới văn minh hơn, chiếu tỏa rõ nét vinh quang của Thiên Chúa. Chính khoa học cũng đã chứng minh cho chúng ta rằng: thế giới này cuối cùng cũng sẽ có ngày tận cùng, nó không tồn tại vĩnh viễn được. Càng tìm hiểu kĩ hơn về vũ trụ, giới khoa học lại càng khẳng định chắc chắn hơn về điều này. Vậy đứng trước ngày quyết định này, mỗi chúng ta cần phải có thái độ như thế nào?

Chúng ta đừng thờ ơ, lạnh nhạt với ngày chung cuộc của đời mình, nhưng cũng đừng quá lo lắng về nó, bởi vì đến ngày ấy Chúa sẽ tỏ cho chúng ta thấy được những biểu hiện, những điềm lạ xuất hiện, như trong sách Khải huyền 8,9 và trong sách Ma-thi-ơ chương 24 đã nhắc đến. Về mặt xã hội, chiến tranh phải xảy ra trước khi ngày tận thế đến, đó là những điều mà Chúa báo trước cho chúng ta, những cuộc bách hại tàn bạo sẽ phải xảy ra. Không chỉ người đời thù oán nhau mà ngay chính anh em trong một nhà cũng ghen ghét nhau. Vì vậy, đứng trước những dấu hiệu ấy, Chúa bảo anh em đừng sợ, đừng lung lay, vì đứng trước quan tòa của Chúa, chính Thần Khí Khôn Ngoan của Chúa sẽ giúp biết phải trả lời, trả lời như thế nào. Đừng tin vào những điều viễn vông mà bọn Giáo phái cũng như các Tà giáo khác nói đến, đừng để những lời lừa gạt của chúng làm chúng ta xao động, hãy vững tin vào Thiên Chúa.

Thế giới ngày hôm nay đang xảy ra nhiều cuộc bách hại đạo, những cuộc bách hại đạo tại Trung Quốc, chính quyền đang khống chế các Ki-tô hữu, nhiều nhà thờ bị tàn phá, thiêu đốt. Ngay tại Việt Nam chúng ta cũng vậy, mỗi lần bầu một Giám Mục lên coi sóc Giáo Phận cũng phải được chính quyền xem xét, kiểm duyệt. Nhiều người đạo đức sốt sắng đã bỏ Hội Thánh mà đi vì lý do này, họ không chấp nhận những người lãnh đạo dửng dưng trước những nỗi thống khổ của dân, không dám lên tiếng bảo vệ sự thật. Nhìn vào những thời cuộc thực tế như hiện nay, chúng ta thấy được rằng, qua những cơn bách hại ấy, Chúa muốn rèn luyện, thử thách chúng ta. Ai kiên vững với lòng tin vào Ngài, không sợ bách hại và phó thác nơi Chúa chúng ta sẽ được vinh quang và được đón nhận vào nước của Thiên Chúa.

Tạ ơn Chúa, nhờ sự quan phòng, tỏ lộ của Người mà mỗi chúng con được biết và có thời gian để chuẩn bị cho cái hậu của đời mình. Xin Chúa hãy thức tỉnh tâm trí của chúng con để mỗi người có thể nhận ra được những dấu hiệu ấy, để rồi đứng trước những bách hại, trước những vấn nạn đó chúng con cần phải bận tâm, nhưng không cần phải lo lắng, sợ hãi mà đặt trọn niềm tin, phó thác hoàn toàn đời mình cho Thiên Chúa.

Svconggiao.net

 

Bình luận