Icon Collap
...
Trang chủ / Hãy ra đi dọn đường để Chúa đến với anh em

Hãy ra đi dọn đường để Chúa đến với anh em

Vậy là Đại lễ giáng sinh đã gần kề, điều đó đồng nghĩa những ngày cuối cùng của mùa vọng cũng đã gần qua, các bạn sinh viên trong Đại Gia đình sinh viên công giáo Thái Hà đã cố gắng bớt chút thời gian để đến với tòa giải tội, để đón nhận ân sủng của Chúa và chuẩn bị tâm hồn xứng đáng nhất cho Hài Nhi Giê-su ngự vào. Trong những ngày này, bên cạnh việc chuẩn bị tâm hồn, các bạn sinh viên thuộc Cộng Đoàn Vinh tại Hà nội cũng đã cố gắng hoàn thành những công tác cuối cùng, cho chuyến đi lên Cao Bình (Cao Bằng) nhân dịp giáng sinh năm nay của cộng đoàn. Đúng vào lúc 19h00, ngày 21/12/2018, các thành viên đã tập trung đầy đủ tại nguyện đường Giê-ra-đô thân thuộc, để tham dự thánh lễ thường kì thứ 6 hàng tuần của cộng đoàn, và cùng nhau cầu nguyện cho chuyến đi được thành công tốt đẹp như lòng Chúa mong muốn.

Những dịp quan trọng như thế này, những lời căn dặn của Cha linh hướng luôn là kim chỉ nam cho cộng đoàn, để hoàn thành tốt công việc cách tốt nhất. Trong thánh lễ, cha chia sẻ: “Đừng biến những chuyến đi giáng sinh của cộng đoàn thành chuyến du lịch của cá nhân mình, nhưng hãy cố gắng mang hơi ấm của Hoàng Tử Bình An đến với những người nghèo, nghèo về vật chất cũng như đức tin. Đừng tục hóa giáng sinh, biến giáng sinh thành một lễ hội dân gian bình thường, nhưng ý thức niềm khao khát, hân hoan đón Chúa vào lòng mình, và là niềm vui bất tận mà chúng ta mong đợi”.

Mẹ Maria, người Mẹ của toàn thể nhân loại chúng ta. Sau khi đáp lời xin vâng, Con Thiên Chúa đã nhập thể trong cung lòng Mẹ, thế nhưng Mẹ đã không giữ niềm vui đó cho riêng mình, nhưng Mẹ đã đứng dậy ra đi, vượt qua mọi khó khăn để đến với người chị họ của mình là bà Êlizabét. Hình ảnh cả Mẹ là hình ảnh báo trước cho những công việc mà cộng đoàn chúng ta sắp làm trong giáng sinh năm nay. Khoảng thời gian mùa vọng vừa qua, chúng ta đã sám hối, đã dọn lòng để đón Chúa đến với lòng mình, và trong những ngày cuối cùng của mùa vọng này, mỗi chúng ta hãy noi gương Mẹ, ý thức dọn đường để Chúa đến với những người khác, đem những gì mà Chúa đã ban cho ta cho những người anh em thiếu thốn của mình, đem niềm vui mà mình nhận được để chia sẻ cho tha nhân. Chúng ta không phải ở lại thành thị này để ăn chơi trát tán, nhưng là lên đường đến với những người khó khăn vùng sâu vùng xa. Chúng ta mang chính Thần Khí, chính Chúa Giê-su đến với những con người nghèo về đức tin này. Chúng ta không phải đi du lịch nhưng ý thức mang hơi ấm tình yêu, bình an của Chúa đến với người khác, không phân biệt lương giáo và cố gắng diễn tả ý nghĩa “Thiên Chúa là tình yêu”.

Hy vọng những hy sinh nhỏ bé, những lời cầu nguyện đơn sơ, chân thành của mỗi chúng ta sẽ làm cho Hài Nhi Giê-su nơi vùng sâu vùng xa, cảm thấy ấm áp, hạnh phúc và bình an.

Svconggiao.net

Bình luận