Icon Collap
...
Trang chủ / Người trẻ đừng đi qua cuộc đời một cách vô cảm!

Người trẻ đừng đi qua cuộc đời một cách vô cảm!

Với muôn ngàn tước hiệu mà Thiên Chúa và Giáo Hội dành cho Mẹ, danh hiệu nào cũng đẹp, cũng cao quý. Và Thánh Danh Maria nói lên tất cả. Đó cũng là tên của Mẹ rất quen thuộc mà chúng ta hằng ngày đều kêu tên lên trong mỗi giờ kinh. Trong ngày mừng lễ Thánh Danh Đức Maria hôm nay, chúng ta cùng nhớ  đến Thánh Danh của Mẹ để kêu cầu cùng Mẹ và tạ ơn Mẹ vì những ơn Mẹ đã ban. Và trong Thánh lễ hôm nay ngày 12/09/2019  Cha Giu-su Nguyễn Văn Toản mời gọi các bạn trẻ trong gia đình Y Dược hãy chạy đến với Mẹ cùng với Mẹ để cầu xin Chúa hay cầu xin  Đức Mẹ chuyển cầu cho mỗi người chúng ta, để xin Thiên Chúa ban ơn và mở ra cho chúng ta niềm hy vọng, một trái tim mới để tình yêu của Thiên Chúa được thắp sáng trong lòng Giáo Hội hôm nay.

Trong Thánh lễ Cha Giu-se chia sẻ: Trong tông huấn Christus vivit Đức Ki-tô Hằng Sống ở số 143 Đức Giáo Hoàng Phanxico, ngài viết: “Các bạn trẻ thân mến, các con hãy sống hữu hiệu nhất những năm tuổi trẻ của mình. Đừng nhìn đời từ một ban công. Đừng lẫn lộn hạnh phúc với chiếc ghế bành, hay sống đời sống các con sau một bức màn. Làm gì thì làm, đừng trở thành thê thảm như một chiếc ô tô phế thải nghĩa địa! Cũng đừng như những chiếc xe đậu trong bãi, nhưng hãy ước mơ thỏa chí và hãy đưa ra các quyết định tốt. Hãy mạo hiểm, ngay cả dù điều đó có nghĩa là phạm sai lầm. Đừng đi qua đời sống một cách vô cảm giác, hay tiếp cận thế giới như những khách du lịch. Hãy sôi nổi lên! Hãy xua tan nỗi sợ vốn làm tê liệt các con, để các con không trở thành những xác ướp trẻ. Hãy sống! Hãy dấn thân cho những gì tốt nhất trong đời sống! Hãy mở cửa lồng, thoát ra và bay lên! Xin các con đừng về hưu sớm.” Đó chính là lời căn dặn Đức Thánh Cha gửi tới người trẻ chúng ta hôm nay.  Vậy chúng ta là những người trẻ hãy dùng thời gian, sức lực, tuổi trẻ tài năng để dấn thân, phục vụ. Đừng để những năm tháng tuổi trẻ của mình trôi qua một cách vô ích nhưng hãy dùng nó mà phấn đấu, mà hành động để thực hiện những ước mơ cao đẹp của chính mình.

Và trong bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giê-su mời gọi Chúng ta hãy yêu thương nhau. Hãy yêu những người ghét mình và những kẻ thù của mình vì chính Thiên Chúa Cha đã yêu thương chúng ta vốn là những kẻ tội lỗi, là những kẻ phản nghịch Thiên Chúa. Chúng ta hãy cho đi như Thiên Chúa đã ban cho chúng ta tuổi trẻ, tài năng, sự sáng tạo, nhiệt huyết,…những gì chúng ta có hôm nay.

Mỗi lần chúng ta đến tham dự Thánh lễ cùng cộng đoàn để làm mới lại đời sống đức tin của mình, làm mới lại tâm hồn mình. Đó là điều rất tốt đẹp và đẹp lòng Chúa. Đừng dành thời gian rảnh rỗi của mình để làm những chuyện vô bổ khiến chúng ta đóng mình lại  mà không thiết tha, không mở ra những ước mơ cao đẹp để vươn lên. Đừng lãng phí tuổi trẻ, thời gian mà Chúa ban cho chúng ta. Nếu không về sau chúng ta sẽ phải trả lẽ trước mặt Chúa về tất cả những gì mình đã làm.

Nguyện xin Chúa ban cho chúng ta luôn  có những thao thức khát khao với công việc của Chúa, để dùng tuổi trẻ Chúa ban cho chúng ta mà can đảm ra đi, hy sinh phục vụ Giáo Hội, xã hội. Chúng ta thấy xã hội hôm nay có biết bao con người đang cần chúng ta liên đới với họ, cùng đồng hành với họ. Xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn ý thức chính bản thân mình là hiện tại và tương lai, là niềm hy vọng của Giáo Hội cũng như xã hội, và để đáp lại lời mời gọi của Chúa hãy ra đi như Mẹ Maria của chúng ta.

svconggiao.net

Xem hình tại đây

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận