Icon Collap
...
Trang chủ / Hãy dùng của cải bất chính mà mua lấy Nước Trời!

Hãy dùng của cải bất chính mà mua lấy Nước Trời!

Tiếp nối bầu khí tràn đầy niềm vui, tình yêu và ơn hiệp nhất của Thánh lễ khai giảng đầu năm học của Gia đình sinh viên Alfonso, vào lúc 18h ngày 22/9/2019 đông đảo các bạn sinh viên trong Cộng đoàn sinh viên Bác ái Martino đã quy tụ về nguyện đường Giêrađô để cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ chào đón tân sinh viên, và cầu nguyện cho từng thành viên trong cộng đoàn được ơn hiệp nhất và bình an trong suốt hành trình một năm học mới này.

Thánh lễ trở nên sinh động và trẻ trung khi tất cả các thành viên trong cộng đoàn đều tham dự Thánh lễ. Sự hiệp nhất này làm cho bầu khí thêm phần long trọng và sốt sáng.

Sống trong môi trường học đường coi trọng thành tích, bị nhồi sọ vào đầu các tư tưởng vô thần nhằm trục xuất Thiên Chúa ra khỏi tâm trí người trẻ Kito giáo của các chủ trương giáo dục, sống trong môi trường xã hội hóa, coi trọng và tôn sùng chủ nghĩa cá nhân, hưởng thụ… vẫn luôn là những thách đố, khó khăn mà những người trẻ Công giáo gặp phải và buộc phải dứt khoát chọn lựa.

Cho nên hôm nay, đối diện trước nhan thánh Chúa, Chúa đang hỏi các bạn trẻ “Các con chọn ai?” Chọn Thiên Chúa hay là tiền bạc. Tiền bạc đây không phải là bằng tiền giấy, đô la, tiền xu hay tiền euro.. vì chữ “mammon” trong tiếng do thái là tất cả những gì không phải là Thiên Chúa, mà chỉ do Thiên Chúa tạo dựng nên qua con người thì các đó gọi là “mammon”. Trong đó có tiền bạc, của cải danh vọng, lạc thú học hành các thứ… Cho nên đầu năm học mới Chúa mời gọi chúng ta suy nghĩ lại việc chọn lựa của mình. Các con không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi thụ tạo do Thiên Chúa tạo nên được. Chúa đòi chúng ta phải chọn một trong hai.

Chỉ chọn lựa thôi thì chưa đủ mà Chúa đòi chúng ta phải trung tín. Trung tín chọn Chúa trong việc nhỏ cho đến việc lớn. Ai trung tín trong việc nhỏ thì trung tín trong việc lớn. Trung tín trong từng ngày sống, trong công việc học hành.. tất cả làm mọi sự mọi việc vì danh Chúa. Sáng thức dậy là dâng mình cho Chúa, tối lên ngủ là dâng mình cho Chúa. Tôi học là học với Chúa, tôi ghi là Chúa ghi với tôi. Vì Chúa là Đấng Emmanuel nghĩa là Chúa ở trong chúng ta, ở với chúng ta. Có Chúa ở cùng thì các bạn không cô độc không thất bại, không phạm tội bừa bãi..

Khi trung tín rồi thì Chúa đòi chúng ta hãy dùng của cải bất chính mà mua lấy Nước Trời. Nghĩa là những cái thụ tạo như sức khỏe, học vấn của cải tiền bạc, danh vọng, sắc đẹp, đức tin, đạo đức.. những cái thoáng qua đời này không phải là Thiên Chúa thì Chúa nói hãy dùng nó mà mua lấy chính Chúa. Tất cả mọi thụ tạo đều có thể mua lấy nước trời. Chẳng hạn, con học hành không được, mệt muốn bỏ cuộc. Con nói Chúa ơi, xin Chúa dạy con học giờ này và con dâng giờ học này lên cho Chúa và vì lòng yêu mến Chúa con quyết tâm học để làm việc cho Chúa thì khi đó, việc học của các con là “mammon” trở thành nước trời. Cho nên Chúa dạy chúng ta cách mua lấy nước trời rất dễ. Về phần chúng ta, chúng ta có tin không? Chúng ta có chọn Nước Trời là gia sản duy nhất của cuộc đời chúng ta không?

Mỗi lần chúng ta dành thời gian đến tham dự Thánh lễ cùng cộng đoàn, chúng ta dùng khả năng, sức lực, thời giờ Chúa ban cho chúng ta để phục vụ cộng đoàn, đó cũng chính là lúc chúng ta đang dùng của cải mà Chúa ban cho chúng ta để mua lấy Nước Trời là ơn chữa lành và giải thoát của Chúa qua lời của Ngài, qua Bí tích Thánh Thể, qua từng anh chị em của chúng ta.  Đó quả là một lựa chọn đẹp lòng Chúa. Mọi sự chóng qua đời này có thể sinh ích lợi cho chúng ta nếu ta biết dùng nó để mua lấy Nước Trời.

Xin Chúa cho chúng con luôn biết khôn ngoan chọn Chúa là cùng đích của cuộc đời chúng con, và biết dùng của cải đời này như là một phương tiện hữu ích dẫn đưa chúng con về tới đích là Nước Trời mai sau. Amen.

Xem ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/t9W3gJRdag31Qnx3A

svconggiao.net

 

 

Bình luận