Icon Collap
...
Trang chủ / Cửa hẹp và giới hạn của Ơn Cứu độ

Cửa hẹp và giới hạn của Ơn Cứu độ

Tháng 11 về – tháng của những cơn gió se lạnh đầu mùa đón chiếc lá vàng cuối thu thả xuống, tháng của những màn sương lung linh mờ ảo lúc mặt trời xuống núi, tháng của những cơn mưa rón rén lấy đi sự dịu nhẹ của những tia nắng ấm áp làm con người ta ngại ngùng… Lạnh đầu mùa có là thách đố đối với các bạn sinh viên Công giáo Bùi Chu hay trở thành những cơ hội dẫn các bạn đi qua “cửa hẹp” để vào Nước Thiên Chúa.

Cùng đồng hành để xây dựng và củng cố niềm tin cho các bạn thuộc gia đình sinh viên công giáo Bùi Chu, tối ngày 30/10/2019, Cha Linh Hướng Gio-an đã hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho tất cả các thành viên trong cộng đoàn. Trong bài giảng lễ, Cha Gio-an đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thức để đi qua cửa hẹp vào Nước Thiên Chúa.

Muốn được vào nước Thiên Chúa phải chiến đấu để đi qua cửa hẹp

“Hãy vào qua cửa hẹp”, đó là một con đường rất khó và để thực hiện được nó, chúng ta phải cố gắng chiến đấu, phải gồng mình lên mỗi ngày để dâng những của lễ hi sinh cho Thiên Chúa. Với những ham vui và sức sống của tuổi trẻ, mỗi sinh viên Bùi Chu đến với nguyện đường Thánh Giê-ra-đô hôm nay là đang đi qua con đường hẹp để vào Nước Thiên Chúa.

+ Chúng ta có nhiều nơi để đi, nhiều việc phải làm, nhiều chốn để chơi,… nhưng chúng ta phải chiến đấu, phải vứt bỏ những ham vui ấy để đến với Thiên Chúa.

+ Chúng ta đến với Thiên Chúa nhưng trong mình lại mang rất nhiều cảm xúc lẫn lộn, buồn, vui, tức giận, lo lắng sợ hãi nhưng chúng ta không thể để cho nó điều khiển, cầm buộc mình mà phải kiểm soát nó để gặp gỡ Thiên Chúa – Đấng đang ở với mình.

+ Khi thân xác chúng ta đang mệt mỏi, đang đau, đang ngứa, đang buồn ngủ,…nhưng chúng ta phải chiến đấu để vào cửa hẹp, phải vượt thắng nó để đón nhận Chúa đến với mình và lắng nghe Lời Chúa nói.

Không có một huy chương nào được trao cho kẻ lười biếng, không có chiến thắng nào được trao cho kẻ không dày công tập luyện. Nó cũng giống như con đường hẹp để vào Nước Thiên Chúa, phải chiến đấu hết mình với tất cả những gì diễn ra nơi thân xác mình không chỉ một ngày hay một giờ mà phải liên lỉ và liên tục.

Thời gian để được hưởng ơn cứu độ là có kỳ hạn

“Một khi chủ nhà đã đứng dậy và khóa cửa lại…” , thời gian dâng hiến cho ơn cứu độ có kỳ hạn, cơ hội ngàn năm một thuở đã qua đi. Vài người sẽ gõ cửa… Thiên Chúa sẽ không mở: “Ta không biết các ngươi từ đâu tới! Cút đi cho khuất mắt Ta”. Chúng ta không biết ý định của Thiên Chúa trên cuộc đời mình như thế nào, bởi đó, chúng ta phải tỉnh thức và sẵn sàng, phải biết từ bỏ cho ý riêng của mình, đừng trì hoãn việc sống thánh thiện nhưng hãy sống giây phút hiện tại chan chứa tình thương. Vì thế, hôm nay Bài đọc 1 nhắc nhở chúng ta, tự sức con người không ai có thể vào được con đường hẹp và dự tiệc cưới Nước Trời duy chỉ có Thần Khí là Đấng cầu thay nguyện giúp mới có thể giúp chúng ta hướng trời trời cao và dẹp bỏ những ham muốn trần tục. Bởi vậy, mỗi khi bắt đầu một ngày sống, hãy xin Thần Khí đến với con giúp con biết cầu nguyện và nói chuyện với Thiên Chúa trong ngày hôm nay, xin Thần Khí cầu thay nguyện giúp và dẫn con đi trên con đường hẹp, xin Ngài chiến đấu trong con để con đi vào trong con đường của Chúa. Khi kết thúc ngày sống phải biết cám ơn Thần Khí, dâng cả giấc ngủ cho Thần Khí, xin Thần Khí giữ gìn con trên con đường hẹp của Thiên Chúa. Hạnh phúc Nước Trời sẽ nằm trong tầm tay của chúng ta khi có Thần Khí ở cùng.

Maria Thanh Tâm

Truyền thông sinh viên công giáo

 

 

Bình luận