Icon Collap
...
Trang chủ / Các Tu sĩ chiêm niệm khởi xướng Sáng kiến Cầu nguyện Toàn cầu để chiến đấu với Coronavirus

Các Tu sĩ chiêm niệm khởi xướng Sáng kiến Cầu nguyện Toàn cầu để chiến đấu với Coronavirus

Trong vòng một tuần lễ, 50 Dòng chiêm niệm và Tu viện trên khắp thế giới đã đón nhận lời mời gọi của Tổ chức Giáo hoàng mang tên Viện trợ các Giáo hội Đau khổ (ACN) để cầu nguyện, không chỉ cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi virus trong đại dịch COVID-19 mà còn cho các đối tác dự án, các nhà hảo tâm và đội ngũ nhân viên của ACN. Trong số này có các Nữ tu Dòng Cát Minh, các Nữ tu Dòng Biển Đức, các Nữ tu Dòng Đaminh, các Nữ tu Dòng Clara Khó nghèo cũng như 5 cộng đoàn của các Tu sĩ đến từ hơn 30 quốc gia.

“Chúng tôi muốn hình thành một cơn bão cầu nguyện. Theo đặc sủng của các vị sáng lập của chúng tôi, một trong những nền tảng chính của công việc của chúng tôi tại ACN đó chính là cầu nguyện. Chúng tôi luôn tin tưởng vào những lời cầu nguyện của tất cả các đối tác dự án của mình, nhưng trong những thời điểm ngoại thường này, chúng tôi cũng muốn tìm thấy sự an ủi và sự cổ võ nơi ‘trung tâm cầu nguyện’ của Giáo hội – các Dòng chiêm niệm”, Thomas Heine Geldern, Chủ tịch điều hành của Tổ chức ACN Quốc tế, giải thích.

“Chúng tôi đang nhận được rất nhiều những bức thư bày tỏ sự sợ hãi và lo lắng cho tương lai – cả từ các nhà hảo tâm đang trải qua bệnh tật và sự mất mát trong gia đình hoặc đang phải chịu đựng những sự lo lắng về kinh tế, và từ nhiều quốc gia trong số 140 dự án của chúng tôi. Một số lá thư được gửi bởi các Linh mục, những người không thể kiếm kế sinh nhai trong ba tuần lễ, một số khác bởi các Nữ tu thậm chí không có đủ tiền để mua xà phòng hoặc các sản phẩm vệ sinh vì đây là những mặt hàng xa xỉ đắt tiền ở quốc gia của họ. Chúng tôi tin chắc rằng cầu nguyện sẽ chính là điều đầu tiên mang lại hoa trái của lòng thương xót. Cầu nguyện chính là nền tảng cho sự trợ giúp và hỗ trợ mà chúng ta mong muốn và đòi hỏi được cung cấp”.

Tất cả các Tu viện và Dòng tu tham gia chiến dịch đều là đối tác dự án lâu dài của ACN và bản thân họ cũng hiện đang gặp phải những tình huống khó khăn. Các nam nữ Tu sĩ sống ở các quốc gia nơi mà các Kitô hữu hiện đang bị phân biệt đối xử hoặc bạo lực, chẳng hạn như Nigeria, Chad, Morocco, Sri Lanka hoặc Burkina Faso, hoặc quốc gia những trong đó đại dịch coronavirus đã khiến cho những khó khăn về mặt kinh tế hiện đang thịnh hành trở nên nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như Ecuador, Venezuela hoặc Ukraine.

Phần lớn các cộng đoàn chiêm niệm đã gửi đi những thông điệp về tinh thần liên đới và mối tương giao cùng với lời cam kết cầu nguyện của họ. Một trong những thông điệp như vậy được gửi đi bởi các Nữ tu Dòng Clara Khó nghèo tại Indonesia, “Chúng tôi hứa rằng chúng tôi sẽ nhớ đến những lời yêu cầu cầu nguyện của quý vị trong những buổi cầu nguyện đặc biệt cho các đối tác dự án của chúng tôi. Chúng tôi biết rằng nhiều nhà hảo tâm đã lớn tuổi và hiện đang sống một mình. Do đó, chúng tôi đang cầu nguyện cách đặc biệt cho tất cả các nhà hảo tâm của chúng tôi. Nguyện xin Thiên Chúa luôn gìn giữ họ lại và đồng hành với họ!”.

Các Tu sĩ Cát Minh từ Buea ở Cameroon đã viết: “Tất nhiên chúng tôi sẽ cùng với tất cả quý vị cầu nguyện cho sự chấm dứt của đại dịch khủng khiếp này và đồng thời cầu nguyện để mọi người quay trở về với Thiên Chúa. Sẽ rất khó để có thể kiểm soát đại dịch này tại Châu Phi. Nhưng chúng ta sẽ không đánh mất đi sự can đảm, vì Chúa Kitô chính là niềm hy vọng của chúng ta. Chúng tôi tin tưởng phó thác nơi Ngài, Đấng đã phán: ‘Trong thế gian, anh em sẽ phải gian nan khốn khó. Nhưng can đảm lên ! Thầy đã thắng thế gian’”.

Một số lá thư đến từ các cộng đoàn Tu viện cũng bày tỏ mối bận tâm cá nhân của họ. Đối với hầu hết trong số họ, COVID-19 là một mối đe dọa đối với nhiều người, như các Nữ tu Cát Minh đến từ Morondava, Madagascar đã giải thích: “Trong những thời điểm thử thách toàn cầu, chúng ta đừng bao giờ ngừng cầu xin Thiên Chúa trợ giúp dân của Ngài, như Ngài đã từng làm cho dân của Ngài trong sa mạc. Mọi suy nghĩ của chúng tôi đều hướng tới tất cả các nhà hảo tâm bị nhiễm bệnh và cần sự hỗ trợ, cũng như tất cả những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Đất nước của chúng tôi cũng đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch này. Các biện pháp giới nghiêm nghiêm ngặt cũng đã được thực hiện. Nhiều người giờ đây lo sợ rằng các chiến binh khủng bố sẽ tận dụng tình hình và thực hiện các vụ tấn công. Coronavirus hiện đang đe dọa chúng tôi, nhưng chúng tôi cũng cầu nguyện để những kẻ trộm cướp sẽ không góp phần thêm vào sự chết chóc”.

Minh Tuệ (theo Zenit)

Nguồn: dcctvn.org

Bình luận
error: Content is protected !!