Icon Collap
...
Bài giảng
Tiêu điểm

  Tôi là Maria hay Giu-đa ?

  Ngày đăng: 04/04/2023 - Tác giả: vien sinh
  Hôm nay Chúa cho chúng con thấy được hai khuôn mặt, với hai tấm lòng khác nhau, dành cho chính Chúa, trước giờ bước vào cuộc khổ nạn, đó là cô Maria và Giu-đa ít-ca-ri-ốt, để chúng con duyệt xét lại bản thân của từng người chúng con là ai trong hai nhân vật đặc trưng này.

  Ông là vua dân Do Thái sao?

  Ngày đăng: 02/04/2023 - Tác giả: vien sinh
  Hôm nay chúng ta được mời chiêm ngắm phong cách vương giả của Chúa Kitô Cứu Thế. Chúa Giêsu là Vua, và - chính xác - vào Chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ, chúng ta cử hành lễ Chúa Giêsu Kitô, Vua vũ trụ, Chúa chúng ta. Vâng, Người là Vua, nhưng vương quốc của Người là “Vương quốc của sự thật và sự sống, Vương quốc của...
  Tại sao các anh ném đá tôi ?

  Tại sao các anh ném đá tôi ?

  Ngày đăng: 01/04/2023 - Tác giả: vien sinh
  Hôm nay khi chúng ta chỉ còn một tuần lễ nữa là đến Ngày Tưởng niệm Cuộc Tử Nạn của Chúa, thì Tin Mừng Gioan lại trình bày cho chúng ta những lý do khiến Người bị kết án.

  Đức Giê-su không lùi bước !

  Ngày đăng: 31/03/2023 - Tác giả: vien sinh
  Càng gần đến thời điểm chịu chết, Đức Giê-su càng tranh thủ tỏ ra cho những người Do Thái, cho chúng ta biết thêm được về Ngài thực chất là ai? Hôm trước, Đức Giê-su đã nói rõ ràng Ngài Hằng Hữu, nghĩa là chính Thiên Chúa.

  Giê-su – Đấng Hằng Hữu !

  Ngày đăng: 29/03/2023 - Tác giả: vien sinh
  Chúng ta biết rằng, khi ông Môi-sê hỏi Đấng đã tỏ mình cho ông trong bụi gai đang rực cháy về Danh xưng của Ngài thì Đấng ấy phán rằng: “Ta là Ta, Đấng Tự Hữu Hằng Hữu”. Ngươi hãy nói với dân Ít-ra-en thế này: “Đấng Tự Hữu Hằng Hữu đã sai tôi đến với anh em”(Xh 3,14).
  Tin vào tôi thì sẽ sống !, Đức ki tô phục sinh

  Tin vào tôi thì sẽ sống !

  Ngày đăng: 27/03/2023 - Tác giả: vien sinh
  Chúng ta đang bước vào Chúa Nhật thứ năm Mùa Chay Thánh. Chúa Nhật tuần tới là lễ lá và tiếp đến sẽ là Tuần Thánh và Đại lễ mừng Chúa Phục Sinh. Vì thế, hôm nay, qua biến cố hay đúng hơn một phép lạ vĩ đại : anh Lazaro đã chết bốn ngày, đã an táng trong huyệt mộ, được Đức Giê-su làm cho sống lại, chúng ta...
  don-nhan-chua-nhu-me

  Đón nhận Chúa như Mẹ !

  Ngày đăng: 25/03/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Hôm nay, cùng với toàn thể Giáo hội, chúng ta hân hoan cử hành thánh lễ mừng kính trọng thể biến cố vĩ đại : sứ thần Gabriel truyền tin cho Đức Trinh Nữ Maria về việc Con Thiên Chúa đến nhập thể trong cung lòng Mẹ, để được sinh ra nơi trần gian và trở thành Đấng Cứu Độ.

  Các ông đã biết tôi ư ?

  Ngày đăng: 25/03/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Tối nay, Gia Đình Sinh Viên Công Giáo Alfonso sẽ bước vào hành trình sa mạc, đợt thứ hai, với số thành viên tham dự trên 250 người. Để giúp cho các thành viên gặt hái được kết quả mong đợi là thực hiện cuộc vượt qua con người cũ, con người thế gian, con người tội lỗi, mà bước vào cõi sống, và được phục sinh cùng với Đức...
  Việc làm để làm chứng

  Việc làm để làm chứng !

  Ngày đăng: 24/03/2023 - Tác giả: vien sinh
  Mục đích của hành trình sa mạc chính là để cho mỗi người trong chúng ta, được cùng ở lại với Đức Giê-su, được Đức Giê-su hướng dẫn, chỉ dạy, ban ơn, trợ giúp cho cá nhân mỗi người, được cùng vượt qua cái chết, do tội lỗi gây nên và được cùng phục sinh vinh hiển khải hoàn với Đức Giê-su Ki-tô, Chúa của chúng ta.
  Vượt khó của Mẹ Maria

  Vượt khó của Mẹ Maria !

  Ngày đăng: 23/03/2023 - Tác giả: vien sinh
  Hôm nay, Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội chúng ta bước sang ngày thứ ba của kỳ tĩnh tâm Mùa Chay với chủ đề : “Con đường vượt khó thành công của Đức Maria”.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 74