Icon Collap
...
Trang chủ / SVCG Hưng Hóa: Người rao giảng

SVCG Hưng Hóa: Người rao giảng

19h ngày 18.10.2016, tại đền Giêrađô giáo xứ Thái Hà, Cộng Đoàn Sinh viên Công giáo Hưng Hóa cùng với các anh chị trong Gia đình Ơn gọi tham dự thánh lễ thường kỳ do cha đặc trách Gioan chủ tế. Hiệp cùng giáo hội toàn cầu hôm nay mừng lễ kính thánh Luca và cầu nguyện cho Miền Trung trước thảm họa môi trường.

Trong bài giảng của mình cha nêu lên ba điểm về công cuộc rao giảng Tin Mừng.

Điểm thứ nhất: Rao giảng Tin Mừng là công cuộc khó khăn, gặp nhiều thử thách. Có lúc người đón nhận nhưng có nhiều lúc người ta chống đối kịch liệt. Thánh Phaolo đã trải qua kinh nghiệm bị chống đối đến cùng nên Ngài đã để lại thư khuyên bảo học trò của mình. Và Chúa Giêsu đã nhắc nhở chúng ta “Thầy sai anh em như chiên đi vào giữa bầy sói” chứng tỏ rằng Tin Mừng không dễ gì được đón nhận.

Điểm thứ hai: Khi được sai đi thì đừng đi một mình. Nhưng có người đi giảng thì phải có người cầu nguyện cho. Chúa Giê su hiểu được công việc rao giảng gặp rất nhiều khó khăn và Chúa đã sai các môn đệ đi từng đôi một. Nếu không có lời cầu nguyện thì công cuộc rao giảng không thể thành công được.

Điểm thứ ba: Trái tim người rao giảng phải biết chạnh thương. Cha nhắc tới thánh sử Luca, người đã truyền đạt Tin Mừng của Thiên Chúa cho dân ngoại. Ngài là một thầy thuốc, luôn luôn đụng chạm tới các bệnh nhân nên Ngài hiểu và có một trái tim biết chạnh thương. Qua đó, thông điệp Thương xót của Thiên Chúa qua Luca rất dễ đến với con người, nhất là những người đói khát tình thương như chúng ta.

Xin cho mỗi người chúng ta có trái tim của Chúa, thổn thức trước nỗi đau của người khác và làm cho người ta thấy được tình yêu Thiên Chúa. Ý thức được sự khó khăn của người rao giảng Tin Mừng chúng ta hãy gia tăng lời cầu nguyện cho công cuộc rao giảng Tin Mừng của Hội Thánh.

Sau thánh lễ lớp ơn gọi học tại phòng giáo lý.

Một số hình ảnh trong thánh lễ:

Bình luận