Cố gắng kiểm tra những điều đang diễn ra trong tâm trí bạn. Có thể bạn cảm thấy rất sợ hãi vì bạn có xu hướng suy nghĩ quá nhiều về các tình huống của mình. Ngừng tưởng tượng về điều tồi tệ nhất có thể xảy ra. Bạn có thể nghĩ rằng bạn chỉ đang chuẩn bị tinh thần cho nó, nhưng sự thật là bạn đang tập trung vào nỗi sợ hãi của mình. Bạn có xu hướng quên đi sự trung tín của Thiên Chúa trong cuộc sống của bạn. Hãy nhớ rằng Chúa sẽ không bao giờ rời bỏ bạn cũng như không bỏ rơi bạn. Vì vậy, hãy cố gắng sống trong hiện tại của bạn và trân trọng những điều mà bạn đang có hiện tại. Bạn được bao quanh bởi rất nhiều phước lành. Bạn chỉ không thể nhìn thấy nó bởi vì bạn quá tập trung vào những điều thậm chí còn chưa xảy ra.

Chuẩn bị tinh thần thì không sao, nhưng đặt cảm xúc và suy nghĩ của bạn vào trong một tình huống thậm chí không tồn tại thì lại là chuyện khác. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho mình là củng cố đức tin của bạn nơi Chúa. Bởi vì bạn càng tin tưởng và tin cậy vào Ngài, bạn sẽ càng có đủ can đảm để đối mặt với những giông tố khác nhau trong cuộc đời. Nếu bạn biến Chúa thành pháo đài của mình, thì không gì có thể phá hủy bạn. Vì vậy, hãy ngừng nghĩ về những điều tiêu cực. Thay vào đó, hãy tập trung vào những lời hứa của Thiên Chúa và nhắc nhở bản thân rằng Ngài thành tín.

Đường lối của Chúa luôn bí ẩn. Chúng ta không bao giờ có thể đoán trước được tương lai của mình. Chỉ một mình Chúa mới có đủ quyền năng để dẫn chúng ta đến đúng đích. Vì vậy, hãy phó thác mọi lo lắng của bạn cho Ngài và để Ngài thực hiện những điều kỳ diệu trong cuộc sống của bạn. Đừng bao giờ đặt Ngài vào một chiếc hộp. Chúa có thể làm rất nhiều điều. Có thể những suy nghĩ bạn có trong đầu rất xa với kế hoạch của Thiên Chúa trong đời bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn chỉ đang nghĩ về những điều sẽ không bao giờ thực sự xảy ra ngay từ đầu? Đó là lý do tại sao hãy đặt hy vọng của bạn vào Ngài. Biết rằng kế hoạch của Ngài lớn hơn những gì tâm trí bạn có thể tưởng tượng.

Chúa yêu bạn rất nhiều. Luôn nhớ điều đó, đặc biệt là khi bạn cảm thấy rất sợ hãi trong lòng. Tình yêu của Ngài sẽ rửa sạch mọi nỗi sợ hãi của bạn, và Ngài sẽ thay thế nó bằng niềm vui và sự bình an của Ngài. Đừng bao giờ quên những điều tốt đẹp mà Ngài đã làm trong cuộc đời bạn. Nếu Ngài có thể nâng đỡ bạn ngay bây giờ, thì Ngài cũng sẽ trung thành trong những ngày mai sau. Đừng lo lắng, vì ơn Chúa luôn luôn đủ. Bạn được an toàn và được bảo vệ trong vòng tay của Ngài. Đừng chỉ dễ dàng nhảy vào kết luận. Thay vào đó, hãy để Chúa dạy bạn về điều tốt nhất nên làm.

Bài đọc thêm: Tôi yếu đuối, nhưng Chúa là sức mạnh của tôi

Sưu tầm

Nguồn: youarepursued