Icon Collap
...
Trang chủ / Cùng nhau ta mạnh

Cùng nhau ta mạnh

BAN ĐIỀU HÀNH GIA ĐÌNH SINH VIÊN CÔNG GIÁO ALFONSO THÁI HÀ HỌP TỔNG KẾT NĂM 2020 VÀ ĐỊNH HƯỚNG NĂM 2021

Tối thứ 4 ngày 27/01/2021, tại văn phòng mục vụ Giê-ra-đô, Gia đình sinh viên Công giáo Alfonso Thái Hà đã tổ chức cuộc họp với sự tham dự của Cha Linh Hướng Gio-an Lưu Ngọc Quỳnh, Ban điều hành Gia đình sinh viên Công giáo Alfonso cùng Ban điều hành 9 cộng đoàn thành viên trong đại gia đình sinh viên Alfonso Thái Hà.

Cuộc họp được diễn ra với mục đích tổng kết lại những hoạt động của Gia đình trong năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2021.

định hướng mới, tổng kết năm

Mở đầu cuộc họp, Ban điều hành Gia đình cùng tất cả 9 Ban điều hành thành viên giới thiệu để giao lưu và làm quen với nhau. Sau đó anh Trưởng gia đình Sinh viên Alfonso Thái Hà – Anh Giu-se Trần Ngọc Thuận chia sẻ và tổng kết lại hoạt động của đại gia đình trong năm qua, cùng với sự đóng góp ý kiến của các cộng đoàn thành viên.

Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên các hoạt động lớn của đại gia đình cũng bị ngưng lại. Mọi hoạt động của Gia đình chỉ diễn ra thu nhỏ trong từng cộng đoàn thành viên nên ban điều hành lớn cũng như các cộng đoàn chưa có nhiều cơ hội để nối kết với nhau. Ban điều hành lớn chưa có nhiều cơ hội để đến với các cộng đoàn thành viên nên nhiều bạn tân sinh viên, tân thành viên không biết đến Ban điều hành của đại gia đình cũng như gia đình Alfonso.

Bên cạnh những tồn tại đó, năm 2020 cũng đánh dấu một bước ngoặt mới với sự phát triển trở lại của một số cộng đoàn thành viên như Hưng Hóa, Martino, Y Dược,… Với tình thần nhiệt huyết của người trẻ, các bạn đã quy tụ và dẫn đưa nhiều thành viên hơn đến với cộng đoàn, thành viên tham gia vào các hoạt động của cộng đoàn ngày càng sôi nổi và năng nổ hơn đặc biệt là trong các Thánh lễ thường kì,…

định hướng mới, tổng kết năm

Sau khi nhìn lại những hoạt động và thuận lợi khó khăn trong một năm qua, Cha linh Hướng cùng các thành viên trong Ban điều hành đóng góp ý kiến để trong năm 2021, các hoạt động của gia đình diễn ra thành công hơn và các cộng đoàn ngày càng gắn kết với nhau hơn.

Với tôn chỉ Tâm linh – Tri thức – Nối kết, năm 2021 sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động lớn của đại gia đình để gắn kết và cùng nhau phát triển.

Theo đó các hoạt động của đại gia đình trong năm 2021 là:

  • Thánh lễ khai xuân
  • Tĩnh tâm Mùa Chay tại Đan viện Châu Sơn
  • Thánh lễ khai giảng và bế giảng năm học 2021 – 2022
  • Hoạt động thể thao: tổ chức bóng đá nam giữa các cộng đoàn

định hướng mới, tổng kết năm

Đồng thời, qua đóng góp ý kiến của các Ban điều hành thành viên, để các cộng đoàn thêm gắn kết và cùng nhau phát triển, năm 2021 các cộng đoàn thành viên ở xa Thái Hà sẽ tổ chức các thánh lễ chung với nhau; các cộng đoàn thành viên cùng một tôn chỉ sẽ liên kết với nhau để cùng tổ chức các chương trình bác ái thiện nguyện; tổ chức các buổi chia sẻ kĩ năng sống, kinh nghiệm học tập và làm việc, cầu nguyện theo tháng với các chủ đề khác nhau; ban điều hành gia đình cùng ban điều hành các cộng đoàn thành viên sẽ ngồi lại với nhau nhiều hơn trong năm 2021 để kịp thời điều chỉnh và đưa ra phương hướng hoạt động mới cùng chia sẻ kinh nghiệm với nhau;… Các cộng đoàn thành viên tiếp tục duy trì các hoạt động thường kì của cộng đoàn như Thánh lễ quan thầy, Thánh lễ thường kì, cầu nguyện, sinh hoạt, hoạt động bác ái,…

Cuộc họp khép lại trong niềm vui của sự gặp gỡ và chia sẻ, của tinh thần hiệp nhất phát triển Gia đình Alfonso ngày càng lớn mạnh, của những ánh mắt ánh lên niềm hi vọng của người trẻ vào một bước ngoặt mới. Tạ ơn Chúa vì một năm 2020 với biến bao biến động nhưng tình yêu của Ngài vẫn luôn đong đầy trên mỗi chúng con. Nguyện Chúa tiếp tục ghé mắt nhìn và dõi theo chúng con trên từng chặng đường, cùng thánh hóa chúc lành và ban ơn bình an để mọi dự định trong năm 2021 được diễn ra tốt đẹp trong sự quan phòng của Ngài.

Mến chúc các bạn luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, hi sinh, phục vụ của người trẻ để cùng xây dựng các cộng đoàn thành ciên ngày càng lớn mạnh và đại gia đình Alfonso được nối kết và phát triển hơn theo tôn chỉ TÂM LINH – TRI THỨC – NỐI KẾT.

Bài đọc thêm: Họp Ban điều hành sinh viên dịp Mùa Chay 2020

Maria Thanh Tâm

Truyền thông Sinh viên Công giáo

Bình luận