Icon Collap
...
Gia đình Y dược HN
Tiêu điểm
  thay-doi-bi-quyet-thay-doi-cuoc-doi

  Bí Quyết Thay Đổi Cuộc Đời

  Ngày đăng: 15/01/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Nhờ sức mạnh của lòng tin, lòng biết ơn đã thay đổi hoàn toàn vận mệnh, cuộc đời của một bệnh nhân, của một người tội lỗi, bị gạt ra ngoài lề của xã hội trở thành người truyền giảng, loan báo tin mừng, lòng biết ơn cho toàn thể nhân loại.
  the-gian-chien-thang-the-gian

  Chiến thắng thế gian

  Ngày đăng: 08/01/2021 - Tác giả: vien sinh
  Thánh Giêrônimô một người đã dùng phần cuối đời mình để chuyển ngữ bộ thánh kinh sang tiếng Latinh. Ngài nói câu nổi tiếng “không biết kinh thánh là không biết Chúa Kitô”. Cuốn sách cần đọc nhất, lương thực cần nhất đó là lời của Chúa qua thánh kinh.
  giang-sinh-ngoi-loi-chinh-la-thien-chua

  Ngôi lời chính là Thiên Chúa

  Ngày đăng: 02/01/2021 - Tác giả: vien sinh
  Ngài rất yêu chúng ta, yêu đến mức độ mà Ngài làm cho cái hạnh phúc của chúng ta trở thành cái hạnh phúc của Ngài. Cái bình an của chúng ta trở thành bình an của Ngài. Khi chúng ta không hạnh phúc Ngài cũng không hạnh phúc. Đó là hoàn cảnh của hai người yêu nhau là lấy hạnh phúc của người mình yêu làm hạnh phúc của...

  Gia phả của Chúa Giê-su

  Ngày đăng: 18/12/2020 - Tác giả: vien sinh
  Những thế kỷ đầu các Giáo Phụ đá tranh luận, dùng mọi cách để bảo vệ Chúa Giê-su toàn vẹn. Một Chúa Giê-su lịch sử, một đấng thiên sai. Cho nên chúng ta mới có được ngày mừng giáng sinh ví đại như vậy. Cho nên một tuần trước lễ Giáng sinh qua gia phả Chúa Giê-su muốn nói với chúng ta rằng Ngài là nhân vật có thật. Ngài...
  suc-manh-dat-nuoc-troi

  Dùng sức mạnh đạt nước Trời

  Ngày đăng: 11/12/2020 - Tác giả: vien sinh
  Gioan tẩy giả ví đại, cao cả là người dọn đường. Còn chúng ta là thời người bé nhỏ nhất của nước Trời, là thời Chúa Giê-su đã đến, chết và sống lại nên chúng ta chỉ cần trở thành người bé nhỏ nhất trong nước Trời thì cũng vĩ đại hơn Giaon tẩy giả rồi.
  Dọn đường cho CHúa

  Dọn đường trong sa mạc

  Ngày đăng: 06/12/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Sau những ngày tháng tất bật chuẩn bị, Thánh lễ truyền thống lần thứ IX của gia đình Sinh viên Công giáo Y Dược đã được diễn ra sốt sắng và tốt đẹp vào ngày 5/12 tại nguyện đường Thánh Giê-ra-đô. Thánh lễ quy tụ 9 thế hệ thành viên, nhưng cùng chung một con […]

  Vì Y Dược tương lai

  Ngày đăng: 28/11/2020 - Tác giả: vien sinh
  Muốn phát triền cộng đoàn và sinh hoa kết quả dồi dào, mỗi thành viên phải gắn kết với nhau trong Chúa, biết bám vào mục tiêu bằng nhiều hành động và cách thức khác nhau, biết đạt đến tình yêu trong sáng như Chúa mà không phải sự khôn ngoan của con người.

  Điều gì đã khiến Chúa Giêsu khóc thương thành thánh Giêrusalem?

  Ngày đăng: 20/11/2020 - Tác giả: vien sinh
  Đối với người Do Thái thì thành thánh Giê-ru-sa-lem không chỉ là thủ đô của một quốc gia mà nó còn là biểu tượng cho sự sống còn của một dân tộc. Còn Giêrusalem là còn tất cả, nếu mất Giêusalem thì cũng có nghĩa là mất nước.

  Sinh viên Y Dược – họa ảnh của Thiên Chúa nhân hậu

  Ngày đăng: 06/11/2020 - Tác giả: vien sinh
  Hình ảnh đi tìm, cõng trên vai, quét, tìm rồi mở tiệc ăn mừng cho thấy Thiên Chúa của chúng ta là một Thiên Thúa đầy lòng nhân từ và xót thương.

  Cuộc chiến với ác thần

  Ngày đăng: 30/10/2020 - Tác giả: vien sinh
  Mãnh lực chống đối, cảm trở việc loan báo tin mừng và thực thi ơn cứu độ là những thần tăm tối thống trị địa cầu này, là nguồn sức mạnh hoàng thiên chốn trời cao xuống. Kinh nghiệm mà thánh Phaolo nói đó, có lẽ mỗi người chúng ta nghe xong thì cũng để đó bởi chúng ta không có một chút kinh nghiệm nào để chống lại nguồn...
1 2 3 4 5 6 7