Icon Collap
...
Gia đình Y dược HN
Tiêu điểm
  Dọn đường cho CHúa

  Dọn đường trong sa mạc

  Ngày đăng: 06/12/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Sau những ngày tháng tất bật chuẩn bị, Thánh lễ truyền thống lần thứ IX của gia đình Sinh viên Công giáo Y Dược đã được diễn ra sốt sắng và tốt đẹp vào ngày 5/12 tại nguyện đường Thánh Giê-ra-đô. Thánh lễ quy tụ 9 thế hệ thành viên, nhưng cùng chung một con […]

  Vì Y Dược tương lai

  Ngày đăng: 28/11/2020 - Tác giả: vien sinh
  Muốn phát triền cộng đoàn và sinh hoa kết quả dồi dào, mỗi thành viên phải gắn kết với nhau trong Chúa, biết bám vào mục tiêu bằng nhiều hành động và cách thức khác nhau, biết đạt đến tình yêu trong sáng như Chúa mà không phải sự khôn ngoan của con người.

  Điều gì đã khiến Chúa Giêsu khóc thương thành thánh Giêrusalem?

  Ngày đăng: 20/11/2020 - Tác giả: vien sinh
  Đối với người Do Thái thì thành thánh Giê-ru-sa-lem không chỉ là thủ đô của một quốc gia mà nó còn là biểu tượng cho sự sống còn của một dân tộc. Còn Giêrusalem là còn tất cả, nếu mất Giêusalem thì cũng có nghĩa là mất nước.

  Sinh viên Y Dược – họa ảnh của Thiên Chúa nhân hậu

  Ngày đăng: 06/11/2020 - Tác giả: vien sinh
  Hình ảnh đi tìm, cõng trên vai, quét, tìm rồi mở tiệc ăn mừng cho thấy Thiên Chúa của chúng ta là một Thiên Thúa đầy lòng nhân từ và xót thương.

  Cuộc chiến với ác thần

  Ngày đăng: 30/10/2020 - Tác giả: vien sinh
  Mãnh lực chống đối, cảm trở việc loan báo tin mừng và thực thi ơn cứu độ là những thần tăm tối thống trị địa cầu này, là nguồn sức mạnh hoàng thiên chốn trời cao xuống. Kinh nghiệm mà thánh Phaolo nói đó, có lẽ mỗi người chúng ta nghe xong thì cũng để đó bởi chúng ta không có một chút kinh nghiệm nào để chống lại nguồn...
  Hãy tỉnh thức và sẵn sàng

  Hãy tỉnh thức và sẵn sàng

  Ngày đăng: 23/10/2020 - Tác giả: vien sinh
  Trong bài tin mừng hôm qua, Đức Giê-su nhấn mạnh đến thái độ tỉnh thức và sẵn sàng để đón Chúa đến. Cuộc đời của chúng ta cũng vậy, mỗi người chúng ta cũng phải sẵn sàng, chúng ta cũng hãy biết tỉnh thức và chuẩn bị tâm hồn.
  tê-rê-sa Giê-su - Tê-rê-sa Avila - thầy là cây nho

  “Thầy là cây nho, anh em là cành”

  Ngày đăng: 16/10/2020 - Tác giả: vien sinh
  Thánh Tê-rê-sa Avila cảm nhận sâu xa về điều: “Thầy là cây nho, anh em là cành”. Thánh nhân tháp nhập cuộc đời mình với Chúa Giê-su, muốn trở nên đồng hình, đồng dạng với Chúa Giê-su.
  Tê-rê-sa Hài ĐỒng Giêsu

  Tê-rê-sa và con đường nên thánh

  Ngày đăng: 02/10/2020 - Tác giả: vien sinh
  Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu vĩ đại cao cả bởi vì hiện nay rất nhiều người ngưỡng mộ, yêu mến ngài, muốn đi theo bước chân của ngài. Và rất nhiều người trẻ đọc truyện “một tâm hồn” của ngài đã vứt bỏ bụi trần, giũ bỏ tất cả để vào đan viện kín.

  Gia đình SVCG Y Dược- Là muối là men cho đời

  Ngày đăng: 25/09/2020 - Tác giả: vien sinh
  Gia đình SVCG Y Dược- Là muối là men cho đời Biết nói gì với mùa thu Hà Nội khi bầu trời trong veo và xanh thẳm, bao la. Những dải mây mỏng như những chiếc khăn voan vắt ngang bầu trời. Gió thu mát rượi, nhè nhẹ thổi, mang theo hương lúa nếp, hương […]
  Mẹ Têresa calcutta

  Mẹ Teresa Calcutta – Con thuyền trong tay Chúa

  Ngày đăng: 04/09/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Trong bài giảng hôm nay, cha linh hướng đã chia sẻ cho các thành viên của cộng đoàn y dược về gương Mẹ Thánh Teresa- vị bổn mạng của cộng đoàn. Một người phụ nữ, một nữ tu tận hiến cho Thiên Chúa và Mẹ chính là mẫu gương cho “con thuyền” trong tay Chúa.
1 2 3 4 5 6 7 8