Icon Collap
...
Gia đình Y dược HN
Tiêu điểm

  Gia đình SVCG Y Dược- Là muối là men cho đời

  Ngày đăng: 25/09/2020 - Tác giả: vien sinh
  Gia đình SVCG Y Dược- Là muối là men cho đời Biết nói gì với mùa thu Hà Nội khi bầu trời trong veo và xanh thẳm, bao la. Những dải mây mỏng như những chiếc khăn voan vắt ngang bầu trời. Gió thu mát rượi, nhè nhẹ thổi, mang theo hương lúa nếp, hương […]
  Mẹ Têresa calcutta

  Mẹ Teresa Calcutta – Con thuyền trong tay Chúa

  Ngày đăng: 04/09/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Trong bài giảng hôm nay, cha linh hướng đã chia sẻ cho các thành viên của cộng đoàn y dược về gương Mẹ Thánh Teresa- vị bổn mạng của cộng đoàn. Một người phụ nữ, một nữ tu tận hiến cho Thiên Chúa và Mẹ chính là mẫu gương cho “con thuyền” trong tay Chúa.
  Gia đình sinh viên công giáo Y Dược

  Phẩm tính của một người phục vụ

  Ngày đăng: 28/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Trong bài giảng Cha linh hướng đã chia sẻ với gia đình sinh viên Y Dược về tầm quan trọng của gia đình, những đức hạnh cần thiết của người vợ trong gia đình để cầm giữ được một gia đình hạnh phúc và đó cũng là điều cần và đủ để một người lãnh đạo có thể phát triển được một cộng đoàn vững mạnh trong đức tin và...
  sinh viên công giáo y dược

  Một sinh viên Y Dược cần có cho tương lai

  Ngày đăng: 21/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  “Tri thức - Đức tin - Phục vụ” là ba cụm từ làm vòng tròn để các bạn xoay đi xoay lại. Như một sự liên kết của mỗi thành viên với nhau để tất cả được trưởng thành về mọi phương diện, các bạn sẽ trở thành những bác sĩ, những lương y thật gương mẫu của Chúa Kitô.
  Gia đình sinh viên công giáo Y Dược- người công giáo có được bán thuốc tránh thai hay không?

  Người công giáo có được bán thuốc tránh thai hay không?

  Ngày đăng: 14/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Không phải cứ giết người nhưng chỉ từ trong tư tưởng, ước muốn trong lòng là đã phạm tội và là tội trọng. Giáo Hội dứt khoát tội giết người không đơn giản cho nên dưới mọi hình thức dù là trực tiếp hay gián tiếp làm cho người ta chết đều là có tội.
  Thánh lễ ra trường sinh viên y dược

  Thánh lễ ra trường của sinh viên Y Dược – Nên Lời ngôn sứ

  Ngày đăng: 04/07/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Thứ năm, ngày 2/7, cùng với tổng giáo phận Hà Nội long trọng mừng lễ kính Đức Mẹ Hà Nội, nhóm sinh viên công giáo y dược quy tụ tại đền Thánh Giê-ra-đô, dâng thánh lễ kết thúc năm học, cách đặc biệt đây cũng là thánh lễ tạ ơn cùng với quý anh chị ra trường năm nay.
  sinh viên công giáo y Dược-người khôn ngoan xây nhà trên đá

  Người khôn ngoan xây nhà trên đá

  Ngày đăng: 26/06/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Qua hình ảnh người khôn xây nhà trên đá, điều mà Chúa muốn nhắc nhở mỗi người chúng ta đó là phải biết đem Lời của Chúa ra mà thực hành. Đi theo Chúa không phải là cứ nói Lạy Chúa, lạy Chúa trên môi trên miệng nhưng cả cuộc đời chúng ta phải tuân hành tất cả những điều Chúa truyền dạy đối với Thiên Chúa, với bản thân...
  Tại sao sự ác đang bao phủ và tràn lan trong thế giới hôm nay?- Sinh viên công giáo Y Dược

  Tại sao sự ác đang bao phủ và tràn lan trong thế giới hôm nay?

  Ngày đăng: 19/06/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Cùng với toàn thể Giáo Hội long trọng mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa Giê-su, tối thứ 5 ngày 18.06, các bạn sinh viên thuộc gia đình công giáo Y Dược đã trở về với mái nhà chung tại Đền Thánh Giê-ra-đô để tham dự thánh lễ, tôn vinh và ngợi ca tình yêu của Thánh Tâm Chúa.
  Yêu như Chúa yêu- gia đình sinh viên công giáo Y Dược- yêu người như Chúa Yêu

  Yêu như Chúa yêu

  Ngày đăng: 29/05/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Tình yêu là muốn ở trong nhau, muốn nên một với nhau, muốn hoàn toàn thuộc trọn và lệ thuộc vào nhau, muốn gắn chặt với nhau để nên một với nhau trong mọi sự và không thể tách rời.
  Thầy dạy Giê-su- vị lương y tuyệt vời- gia đình sinh viên công giáo y dược

  Thầy dạy Giê-su là vị lương y tuyệt vời

  Ngày đăng: 15/05/2020 - Tác giả: Van Phong
  Chọn lựa trở nên như Thầy Giê-su là điều tiên quyết: Dẫu ở bậc sống nào hay công việc nào thì cũng hãy lấy mẫu gương Giê-su làm Thầy dạy của mình. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên Y dược, Thầy dạy Giê-su có một vị thế vô cùng quan trọng. Khi ở trần gian, Chúa Gie-su đã đi rao giảng và chữa lành không biết bao nhiêu...
1 2 3 4 5 6 7 8