Icon Collap
...
Gia đình Y dược HN
Tiêu điểm
  Hãy tỉnh thức và sẵn sàng

  Hãy tỉnh thức và sẵn sàng

  Ngày đăng: 23/10/2020 - Tác giả: vien sinh
  Trong bài tin mừng hôm qua, Đức Giê-su nhấn mạnh đến thái độ tỉnh thức và sẵn sàng để đón Chúa đến. Cuộc đời của chúng ta cũng vậy, mỗi người chúng ta cũng phải sẵn sàng, chúng ta cũng hãy biết tỉnh thức và chuẩn bị tâm hồn.
  tê-rê-sa Giê-su - Tê-rê-sa Avila - thầy là cây nho

  “Thầy là cây nho, anh em là cành”

  Ngày đăng: 16/10/2020 - Tác giả: vien sinh
  Thánh Tê-rê-sa Avila cảm nhận sâu xa về điều: “Thầy là cây nho, anh em là cành”. Thánh nhân tháp nhập cuộc đời mình với Chúa Giê-su, muốn trở nên đồng hình, đồng dạng với Chúa Giê-su.
  Tê-rê-sa Hài ĐỒng Giêsu

  Tê-rê-sa và con đường nên thánh

  Ngày đăng: 02/10/2020 - Tác giả: vien sinh
  Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu vĩ đại cao cả bởi vì hiện nay rất nhiều người ngưỡng mộ, yêu mến ngài, muốn đi theo bước chân của ngài. Và rất nhiều người trẻ đọc truyện “một tâm hồn” của ngài đã vứt bỏ bụi trần, giũ bỏ tất cả để vào đan viện kín.

  Gia đình SVCG Y Dược- Là muối là men cho đời

  Ngày đăng: 25/09/2020 - Tác giả: vien sinh
  Gia đình SVCG Y Dược- Là muối là men cho đời Biết nói gì với mùa thu Hà Nội khi bầu trời trong veo và xanh thẳm, bao la. Những dải mây mỏng như những chiếc khăn voan vắt ngang bầu trời. Gió thu mát rượi, nhè nhẹ thổi, mang theo hương lúa nếp, hương […]
  Mẹ Têresa calcutta

  Mẹ Teresa Calcutta – Con thuyền trong tay Chúa

  Ngày đăng: 04/09/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Trong bài giảng hôm nay, cha linh hướng đã chia sẻ cho các thành viên của cộng đoàn y dược về gương Mẹ Thánh Teresa- vị bổn mạng của cộng đoàn. Một người phụ nữ, một nữ tu tận hiến cho Thiên Chúa và Mẹ chính là mẫu gương cho “con thuyền” trong tay Chúa.
  Gia đình sinh viên công giáo Y Dược

  Phẩm tính của một người phục vụ

  Ngày đăng: 28/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Trong bài giảng Cha linh hướng đã chia sẻ với gia đình sinh viên Y Dược về tầm quan trọng của gia đình, những đức hạnh cần thiết của người vợ trong gia đình để cầm giữ được một gia đình hạnh phúc và đó cũng là điều cần và đủ để một người lãnh đạo có thể phát triển được một cộng đoàn vững mạnh trong đức tin và...
  sinh viên công giáo y dược

  Một sinh viên Y Dược cần có cho tương lai

  Ngày đăng: 21/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  “Tri thức - Đức tin - Phục vụ” là ba cụm từ làm vòng tròn để các bạn xoay đi xoay lại. Như một sự liên kết của mỗi thành viên với nhau để tất cả được trưởng thành về mọi phương diện, các bạn sẽ trở thành những bác sĩ, những lương y thật gương mẫu của Chúa Kitô.
  Gia đình sinh viên công giáo Y Dược- người công giáo có được bán thuốc tránh thai hay không?

  Người công giáo có được bán thuốc tránh thai hay không?

  Ngày đăng: 14/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Không phải cứ giết người nhưng chỉ từ trong tư tưởng, ước muốn trong lòng là đã phạm tội và là tội trọng. Giáo Hội dứt khoát tội giết người không đơn giản cho nên dưới mọi hình thức dù là trực tiếp hay gián tiếp làm cho người ta chết đều là có tội.
  Thánh lễ ra trường sinh viên y dược

  Thánh lễ ra trường của sinh viên Y Dược – Nên Lời ngôn sứ

  Ngày đăng: 04/07/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Thứ năm, ngày 2/7, cùng với tổng giáo phận Hà Nội long trọng mừng lễ kính Đức Mẹ Hà Nội, nhóm sinh viên công giáo y dược quy tụ tại đền Thánh Giê-ra-đô, dâng thánh lễ kết thúc năm học, cách đặc biệt đây cũng là thánh lễ tạ ơn cùng với quý anh chị ra trường năm nay.
  sinh viên công giáo y Dược-người khôn ngoan xây nhà trên đá

  Người khôn ngoan xây nhà trên đá

  Ngày đăng: 26/06/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Qua hình ảnh người khôn xây nhà trên đá, điều mà Chúa muốn nhắc nhở mỗi người chúng ta đó là phải biết đem Lời của Chúa ra mà thực hành. Đi theo Chúa không phải là cứ nói Lạy Chúa, lạy Chúa trên môi trên miệng nhưng cả cuộc đời chúng ta phải tuân hành tất cả những điều Chúa truyền dạy đối với Thiên Chúa, với bản thân...
1 2 3 4 5 6 7