Icon Collap
...
Gia đình Y dược HN
Tiêu điểm
  Bánh ban sự sống

  Bánh ban sự sống

  Ngày đăng: 24/04/2021 - Tác giả: vien sinh
  Không chỉ là dân Do Thái thời Chúa Giê-su không tin mà ngay cả ngày hôm nay cũng còn có rất nhiều người vẫn không thể nào tin được là con người ta có thể được sống đời đời khi lãnh nhận một tấm bánh nhỏ. Chúa Giê-su Phục Sinh hiên diện cách thiêng liêng trong bí tích Thánh Thể để ở cùng nhân loại cho đến tận thế
  truyền giáo

  Chúa hay Ma!

  Ngày đăng: 09/04/2021 - Tác giả: Van Phong
  Và hôm nay chúng ta thấy Ngài sử dụng hai luận chứng để phá đổ lập luận cho rằng Chúa Giê-su là ma, chết như một bóng ma xuất hiện chứ chẳng phải phục sinh gì cả. Một luận chứng tiếp theo là Chúa Giê-su nói và nhắc đi nhắc lại là "tất cả những gì các ngôn sứ, lề luật, các thánh vịnh đã chép về Thầy đều phải...
  nhập thể

  Cuộc hạnh ngộ giữa Thiên Chúa và con người

  Ngày đăng: 26/03/2021 - Tác giả: Van Phong
   Sự khiêm tốn đó đã chạm tới cung lòng và tâm thức của Mẹ và sau những giây phút bối rối Đức Mẹ đã can đảm thưa lên hai tiếng Fiat: “Vâng Chúa muốn điều gì thì xin cứ thực hiện điều Chúa muốn nơi con”
  mầu nhiệm

  Những bí nhiệm khó hiểu

  Ngày đăng: 19/03/2021 - Tác giả: Van Phong
  Đứng trước mầu nhiệm cứng tin và dễ tin của con người có nhiều lúc khiến chúng ta trăn trở…Tại sao Thiên Chúa làm mọi sự dư đủ để tin mà con người vẫn không chịu tin? Trong khi đó, thế gian làm những cái vớ vẩn chẳng ra gì cả thì con người lại tin hơn ai hết.
  Căn bệnh nan y

  “Căn bệnh nan y”

  Ngày đăng: 29/01/2021 - Tác giả: vien sinh
  Người nào được Chúa trao cho khả năng, tài năng nào thì hãy dùng khả năng, tài năng đó tỏa sáng cho đời chứ đừng có để dưới gầm giường, hay đáy thùng. Phải bỏ tính ích kỷ để phục vụ hết khả năng Chúa cho để mà phục vụ Chúa, Giáo Hội qua anh chị em, trở thành ngọn đèn tỏa sáng, soi đường cho người khác.
  thay-doi-bi-quyet-thay-doi-cuoc-doi

  Bí Quyết Thay Đổi Cuộc Đời

  Ngày đăng: 15/01/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Nhờ sức mạnh của lòng tin, lòng biết ơn đã thay đổi hoàn toàn vận mệnh, cuộc đời của một bệnh nhân, của một người tội lỗi, bị gạt ra ngoài lề của xã hội trở thành người truyền giảng, loan báo tin mừng, lòng biết ơn cho toàn thể nhân loại.
  the-gian-chien-thang-the-gian

  Chiến thắng thế gian

  Ngày đăng: 08/01/2021 - Tác giả: vien sinh
  Thánh Giêrônimô một người đã dùng phần cuối đời mình để chuyển ngữ bộ thánh kinh sang tiếng Latinh. Ngài nói câu nổi tiếng “không biết kinh thánh là không biết Chúa Kitô”. Cuốn sách cần đọc nhất, lương thực cần nhất đó là lời của Chúa qua thánh kinh.
  giang-sinh-ngoi-loi-chinh-la-thien-chua

  Ngôi lời chính là Thiên Chúa

  Ngày đăng: 02/01/2021 - Tác giả: vien sinh
  Ngài rất yêu chúng ta, yêu đến mức độ mà Ngài làm cho cái hạnh phúc của chúng ta trở thành cái hạnh phúc của Ngài. Cái bình an của chúng ta trở thành bình an của Ngài. Khi chúng ta không hạnh phúc Ngài cũng không hạnh phúc. Đó là hoàn cảnh của hai người yêu nhau là lấy hạnh phúc của người mình yêu làm hạnh phúc của...

  Gia phả của Chúa Giê-su

  Ngày đăng: 18/12/2020 - Tác giả: vien sinh
  Những thế kỷ đầu các Giáo Phụ đá tranh luận, dùng mọi cách để bảo vệ Chúa Giê-su toàn vẹn. Một Chúa Giê-su lịch sử, một đấng thiên sai. Cho nên chúng ta mới có được ngày mừng giáng sinh ví đại như vậy. Cho nên một tuần trước lễ Giáng sinh qua gia phả Chúa Giê-su muốn nói với chúng ta rằng Ngài là nhân vật có thật. Ngài...
  suc-manh-dat-nuoc-troi

  Dùng sức mạnh đạt nước Trời

  Ngày đăng: 11/12/2020 - Tác giả: vien sinh
  Gioan tẩy giả ví đại, cao cả là người dọn đường. Còn chúng ta là thời người bé nhỏ nhất của nước Trời, là thời Chúa Giê-su đã đến, chết và sống lại nên chúng ta chỉ cần trở thành người bé nhỏ nhất trong nước Trời thì cũng vĩ đại hơn Giaon tẩy giả rồi.
1 2 3 4 5 6 7 8