Icon Collap
...
Sinh hoạt
Tiêu điểm
  thoi-lam-lac

  Thói Lầm Lạc!

  Ngày đăng: 11/04/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Năm thói thế gian mà chúng ta đã đề cập trong bài giảng của Đức Tổng Giuse tại dịp tĩnh tâm sinh viên trong mùa chay 2023 đó là: tham lam chiếm đoạt, áp bức đến cùng, lừa đảo gian dối, lợi dụng chức quyền và thỏa mãn dục vọng.

  Thói Thoả Mãn Dục Vọng

  Ngày đăng: 10/04/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Dục vọng là từ dùng để chỉ những ham muốn của con người theo chiều hướng tiêu cực. Là ham muốn về tiền tài, danh vọng, địa vị, tình cảm,… và con người ta luôn tìm mọi cách để thỏa mãn những ham muốn ấy, kể cả là phải làm những điều trái với đạo đức.

  Thói Lợi Dụng Chức Quyền!

  Ngày đăng: 06/04/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Thói thế gian thứ tư trong Sáu Thói Thế Gian là thói Lợi Dụng Chức Quyền. Người càng làm lớn thì càng cần phải phục vụ người khác hơn. Điều này càng cần thiết đối với những người sống theo Lời Chúa, cần phải biết hạ mình để phục vụ tha nhân,
  thoi-lua-dao-gian-doi

  Thói lừa đảo gian dối!

  Ngày đăng: 05/04/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Thói thế gian thứ ba trong chủ đề: “Sáu Thói Thế Gian” mà Đức Tổng Giuse tĩnh tâm cho sinh viên công giáo Anphongsô Thái Hà nhân dịp mùa chay 2023 tại đan viện Xitô Thánh Mẫu Châu Sơn đó chính là thói lừa đảo gian dối.

  Thói tham lam chiếm đoạt!

  Ngày đăng: 04/04/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Cuối cùng điều quan trọng của người sinh viên công giáo là hãy học thói quen chạy đến và cầu nguyện với Chúa hằng ngày, mỗi ngày chỉ vài phút để kiểm điểm về bản thân và tạ ơn Chúa vì những điều Người đã ban cho ta.

  Thói áp bức bất công!

  Ngày đăng: 03/04/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Dưới thời Justinian, việc người Samaria bị những người đồng hương Do Thái xem thường, áp bức đã không còn là hình ảnh xa lạ. Và “Áp bức bất công” chính là thói thế gian được đề cập đến trong chủ đề: “Sáu thói thế gian” của Đức Tổng Giuse nhắc

  Hồ nước trong sa mạc (Phần 2)

  Ngày đăng: 27/06/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Một trong năm mục tiêu hay là năm hồ nước mát ở trong sa mạc nóng mà Thiên Chúa đã tiếp sức cho chúng ta để chúng ta có sức mạnh đi hết hành trình, đó chính là sự khổ chế. Nhưng để hiểu đúng, hiểu rõ và thực hành cho chuẩn thì chúng ta cần có những hiểu biết cơ bản nhất về mục tiêu này.
  biện phân......

  Hồ nước trong sa mạc (Phần 1)

  Ngày đăng: 26/06/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng ta những hồ nước trong lành nơi sa mạc để chúng ta vượt thắng được hành trình đầy cam go này, những hồ nước đó chính là năm mục tiêu chúng ta cần nhắm tới : Cầu nguyện, chữa lành, biện phân ơn gọi, sứ vụ, và khổ chế.
  châu sơn

  Sinh viên thời nay cần gì?

  Ngày đăng: 04/05/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Sinh viên thời nay cần gì? Đó chính là câu hỏi mà Giáo hội và nhiều gia đình đang rất trăn trở bận tâm cho con cái của mình. Vì chỉ khi hiểu được những khó khăn, thách đố, những nhu cầu ước vọng của sinh viên hay của con cái mình, thì chúng ta mới có thể có những con đường mở ra cho sinh viên và nối kết...
  yêu mến Thầy không

  Con có yêu mến Thầy không?

  Ngày đăng: 30/04/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Trong bài chia sẻ Cha đã nhấn mạnh đến câu hỏi mà Chúa Giê-su đã hỏi Thánh Phê-rô: "Con có yêu mến Thầy không?" để giúp cho mỗi thành viên biết được chính mình đang thi hành công việc bổn phận mà Chúa trao phó vì điều gì?
1 2 3 4 5 6 23